Loading...
Skip to content
thumnail
Các phương pháp dự báo và ứng dụng trong khoa học dữ liệu (Tiếp theo kỳ trước)
Chính phủ cam kết tạo thuận lợi và thúc đẩy xu hướng thanh toán di động tại Việt Nam
Ngày 6/11, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 diễn ra tại Hà Nội, do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.
Xu hướng thanh toán QR Pay tại Việt Nam
Các ngân hàng Việt Nam tích cực triển khai Basel II
Những năm gần đây, việc chuyển dịch từ Internet Banking sang Mobile Banking được xem là bước đột phá giúp cho các ngân hàng đưa các sản phẩm dịch vụ tới gần hơn với khách hàng. Các ngân hàng chạy đua trong việc đưa ra các ứng dụng ngân hàng điện tử trên nền di động với giao diện đẹp mắt, dịch vụ tiện ích để thu hút khách hàng. Các giao dịch chuyển khoản, gửi tiết kiệm, trả nợ vay, thanh toán hóa đơn như điện, nước, viễn thông... được thực hiện tiện dụng qua Mobile Banking. Mặc dù đã có những phát triển vượt bậc trong việc hỗ trợ thanh toán nhanh, góp phần thúc đẩy lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt nhưng thanh toán qua Mobile Banking hiện chưa thực sự phổ biến tới người dân.
Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay, để ngành ngân hàng nâng cao sức cạnh tranh, chất lượng quản trị, đặc biệt là quản lý tốt rủi ro hoạt động, thì việc áp dụng các chuẩn mực Basel II là điều tất yếu. Basel II không chỉ tác động tích cực lên hệ thống ngân hàng mà còn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ nền kinh tế.
Tạo nền tảng pháp lý thuận lợi cho hoạt động của Fintech
Giải pháp nâng cấp và phát triển hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng quốc gia
Theo chủ trương, định hướng của Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của lĩnh vực Fintech (tài chính công nghệ), đặc biệt là xây dựng một hệ sinh thái Fintech dựa trên lợi thế của Việt Nam, cũng như vai trò xúc tác tạo nền tảng pháp lý thuận lợi cho hoạt động của Fintech tại Việt Nam.
Thực hiện mục tiêu, định hướng của Chính phủ tại Quyết định số 291/2006/QĐ-TTg ngày 29/12/2006 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2006 - 2010 và định hướng đến năm 2020 tại việt nam, Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020.
 
Ứng dụng hệ tư vấn trong xây dựng hệ thống tư vấn dịch vụ ngân hàng
Các phương pháp dự báo và ứng dụng trong khoa học dữ liệu
Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin tài chính ngân hàng trong tình hình hiện nay: Khó khăn, thách thức và giải pháp
Giải pháp thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt
Tiền ảo - Tiềm ẩn nhiều rủi ro và chưa được pháp luật bảo vệ
VẬN HÀNH HỆ THỐNG SG3.1
Một số tiêu chuẩn công nghiệp cho tích hợp dữ liệu
Ứng dụng cntt ngành ngân hàng giai đoạn 2013-2016 và kế hoạch 2017-2020
Phát triển nguồn dữ liệu số hóa phục vụ vận hành cổng thông tin khoa học và công nghệ ngành ngân hàng
So sánh giữa phần mềm ERP và Cloud ERP
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS