Loading...
Skip to content
Chủ tịch nước tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Ngày 10/11/2017, trong khuôn khổ tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp bà Christine Lagarde - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tham dự buổi tiếp, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước chào mừng bà Christine Lagarde đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017. Chủ tịch nước đánh giá cao sự ủng hộ, đồng hành của IMF với Việt Nam từ trước đến nay, kể cả hoạt động hỗ trợ, đào tạo và tư vấn chính sách.

Bà Lagarde chúc mừng Việt Nam tổ chức tốt đẹp APEC 2017 cũng như hoan nghênh những thành quả kinh tế tốt đẹp về ổn định kinh tế vĩ mô trong thời gian qua, kiểm soát lạm phát. Bà Lagarde gửi lời chia sẻ và cảm thông sâu sắc đến người dân miền Trung, Việt Nam đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của cơn bão Damrey vừa qua.

Chủ tịch nước đánh giá cao những dự báo tích cực của IMF đối với diễn biến kinh tế xã hội Việt Nam, đặc biệt là việc IMF đã điều chỉnh tăng dự báo về tăng trưởng GDP của Việt nam trên cơ sở những thành quả vừa qua. Chủ tịch nước mong muốn IMF tiếp tục ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách kinh tế nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng bền vững.

IMF hoan nghênh Việt Nam đã và đang triển khai các chương trình, biện pháp nhằm tăng cường phát triển bao trùm, giảm bớt bất bình đẳng xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trao đổi về tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động kinh tế và quản lý, bà Lagarde đánh giá cao hoạt động bình đẳng giới của Việt Nam và mong muốn hợp tác với các cơ quan hữu quan thực hiên nghiên cứu về vấn đề này nhằm tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

HTQT

475 lượt xem
Hội thảo quốc tế thường niên “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức”
Xu hướng mới về phát triển hoạt động ngân hàng quốc tế
Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
NAPAS ký thỏa thuận hợp tác với ALIPAY
Quốc hội thông qua Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á
Họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng 9 tháng đầu năm 2017
Tín dụng chính sách là công cụ quan trọng thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững
Xưởng sản xuất mực in tiền thuộc Nhà máy In tiền Quốc gia đi vào hoạt động
Sửa đổi nội dung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS