Loading...
Skip to content
Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Trung Quốc
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Trung Quốc
Ngày 13/11/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng đã tiếp ông Quách Thụ Thanh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Trung Quốc (CBRC). Cùng dự buổi tiếp của Thống đốc có lãnh đạo các đơn vị: Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, Vụ Quản lý ngoại hối, Văn phòng và Vụ Hợp tác quốc tế.

Thống đốc NHNN chào mừng đoàn công tác của CBRC do ông Quách Thụ Thanh dẫn đầu đến thăm và làm việc tại NHNN Việt Nam và hy vọng chuyến thăm lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi tiếp, Lãnh đạo hai cơ quan đã điểm qua tình hình hoạt động của hệ thống ngân hàng hai nước cũng như kết quả hoạt động của các ngân hàng Trung Quốc có hiện diện tại Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch CBRC chúc mừng thành tựu mà NHNN Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Trung Quốc trong lĩnh vực này.

C:\Users\hang.ninhthu.VTT-0068\Downloads\NVL_1750.jpg

Quang cảnh buổi tiếp

Thống đốc Lê Minh Hưng cũng thông báo với Chủ tịch CBRC về việc NHNN Việt Nam vừa cấp giấy chấp thuận về nguyên tắc cho Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) thành lập chi nhánh tại Hà Nội và đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thanh tra giám sát các hiện diện xuyên biên giới để vừa đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của hệ thống ngân hàng, vừa tạo điều kiện cho các định chế này đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ đầu tư – thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong bối cảnh đó, hai bên bày tỏ vui mừng về việc NHNN và CBRC đã ký lại Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin trong lĩnh vực thanh tra giám sát ngân hàng thay thế Bản Ghi nhớ mà hai cơ quan đã ký năm 2008. Bản Ghi nhớ được ký lại với các nội dung cập nhật và chi tiết hơn về hoạt động chia sẻ thông tin và hợp tác giữa hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, đặc biệt trong các lĩnh vực như tăng cường năng lực và thanh tra giám sát các hiện diện ngân hàng xuyên biên giới.

* Trước đó, ngày 12/11/2017, Thống đốc Lê Minh Hưng và Chủ tịch CBRC đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin trong lĩnh vực thanh tra giám sát ngân hàng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc.

Vụ HTQT

717 lượt xem
Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2018
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2017: Phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2017
Công bố Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Vụ V Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng
Hội thảo quốc tế thường niên “Ngân hàng và Fintech: Cơ hội và thách thức”
Xu hướng mới về phát triển hoạt động ngân hàng quốc tế
Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Chủ tịch nước tiếp bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế
NAPAS ký thỏa thuận hợp tác với ALIPAY
Quốc hội thông qua Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS