Loading...
Skip to content
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến tiếp Phó Tổng giám đốc ICBC
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến tiếp Phó Tổng giám đốc ICBC
Ngày 11/5/2018, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đã có buổi tiếp xã giao ông Wang Jing Dong, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC).

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đã chào mừng đoàn cấp cao ICBC do ông Wang Jing Dong, Phó Tổng giám đốc ICBC làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại NHNN.

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nhấn mạnh: Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có quan hệ lâu đời, được Chính phủ hai bên quan tâm xây đắp. Trung Quốc là đối tác quan trọng của Việt Nam, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam – Trung Quốc luôn được thúc đẩy và có những tiến triển. Trong lĩnh vực ngân hàng, Việt Nam và Trung Quốc đã có nhiều thoả thuận hợp tác. Đến tháng 5/2018, Trung Quốc đã có 5 tổ chức tín dụng có hiện diện thương mại tại Việt Nam. ICBC hiện là ngân hàng thương mại lớn nhất tại Trung Quốc và đã được NHNN cấp giấy phép mở chi nhánh tại Hà Nội. Đánh giá cao những đóng góp tích cực của ICBC đối với hoạt động ngân hàng, Phó Thống đốc tin tưởng ICBC sẽ luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, phát huy tốt kinh nghiệm quản lý và điều hành, hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thay mặt đoàn công tác của ICBC, ông Wang Jing Dong trân trọng cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đã dành thời gian tiếp đoàn và hỗ trợ ICBC trong thời gian qua. Chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời Phó Tổng giám đốc ICBC cũng bày tỏ mong muốn được NHNN cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam tiếp tục hỗ trợ trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động tại Việt Nam.

LG-MT

 

 

471 lượt xem
Công bố danh sách người giám định tư pháp theo vụ việc
Thành lập các Cụm thi đua NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố
Cử người đại diện phần vốn hỗ trợ của Nhà nước tại Ngân hàng Hợp tác xã nhiệm kỳ II (2018-2021)
Tăng cường thực hiện Chỉ thị 07 đối với hoạt động cho vay tiêu dùng, phục vụ nhu cầu đời sống của TCTD
NHNN quyết liệt triển khai cơ cấu TCTD gắn với xử lý nợ xấu đảm bảo an toàn, lành mạnh, bền vững của hệ thống
Ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corporation LTD – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh được cấp đổi, bổ sung Giấy phép hoạt động
Diễn biến tích cực trong công tác xử lý nợ xấu sau khi có Nghị quyết 42
Bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng TNHH Một thành viên United Overseas Bank (Việt Nam)
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS