Loading...
Skip to content
Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII trong Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng TW
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Đ/c Trần Việt Bắc phát biểu khai mạc Hội nghị
Ngày 10/7/2018 tại trụ sở chính Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trong toàn Đảng bộ.

Dự Hội nghị có phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng lý luận trung ương; Đ/c Trần Việt Bắc - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Cơ quan NHTW; các đồng chí cấp ủy, cán bộ chủ chốt và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Cơ quan NHTW...

Phát biểu khai mạc Hội nghị Đ/c Trần Việt Bắc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW cho biết, từ ngày 07 đến ngày 12/5/2018 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận, thống nhất cao và thông qua 3 dự thảo Nghị quyết quan trọng gồm: (1) Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; (2) Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; (3) Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

image

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo TW và chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy Cơ quan NHTW tổ chức Hội nghị này nhằm trao đổi, thảo luận, làm rõ những quan điểm, mục tiêu, những nội dung cơ bản, những điểm mới và những nhiệm vụ, giải pháp của từng Nghị quyết. Từ đó, cấp ủy các cấp xây dựng chương trình hành động đảm bảo sát với yêu cầu của Nghị quyết, phù hợp với thực tiễn của cơ quan, đơn vị mình và ngành Ngân hàng để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng lý luận trung ương truyền đạt một số nội dung cơ bản các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng, trong đó tập trung phân tích những nội dung cốt lõi, quan trọng, các nguyên nhân, hạn chế, bất cập, những điểm mới, tiến bộ, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các Đề án đã được Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng thống nhất và ban hành Nghị quyết.

image

PGS.TS Nguyễn Viết Thông truyền đạt nội dung cơ bản các Nghị quyết

Trong quá trình truyền đạt, Đ/c Nguyễn Viết Thông đã liên hệ thực tiễn tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và nhiệm vụ của ngành Ngân hàng cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, kết quả Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) cần được nhanh chóng phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận, thống nhất hành động trong toàn hệ thống chính trị. Từ đó sẽ ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa nội dung Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Kết luận Hội nghị, Đ/c Trần Việt Bắc - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Cơ quan NHTW yêu cầu các cấp ủy tổ chức cho cán bộ, đảng viên tiếp tục thảo luận Nghi quyết tại đơn vị và viết thu hoạch cá nhân. Cấp ủy các cấp xây dựng chương trình hành động, Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết.

Các chi bộ trong toàn Đảng bộ Cơ quan NHTW tổ chức sinh hoạt chuyên đề, lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm trong Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết có liên quan trực tiếp tới chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả.

CKH

677 lượt xem
Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng
Ngành Ngân hàng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)
Trách nhiệm của NHNN trong việc phát hành và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ
6 tháng đầu năm: Cải cách Hành chính của NHNN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
Hội thảo khoa học “Thực thi pháp luật về quản trị công ty đối với ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam”
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai Open APIs, Blockchain và Fintech
Ngành Ngân hàng đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ
Quy định của Chính phủ về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS