Skip to content
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh làm việc với Phó Chủ tịch cấp cao của tổ chức thẻ quốc tế Visa
Cỡ chữ: A-A+ | Tương phản | 

Quang cảnh buổi làm việc
Ngày 13/9/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của tổ chức thẻ quốc tế Visa (Visa) do ông Demetrios Marantis - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Quan hệ Chính phủ Toàn cầu của Visa làm Trưởng đoàn.

Cùng tham dự buổi làm việc với Phó Thống đốc, về phía NHNN có đại diện Lãnh đạo Vụ Thanh toán, Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Pháp chế; Về phía Visa có Bà Đỗ Như Quỳnh - Giám đốc quan hệ chính phủ của Visa tại Khu vực Đông Nam Á và một số cộng sự.

Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chào mừng Đoàn công tác của Visa do ông Demetrios Marantis là trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về chuyến thăm của ông Demetrios Marantis sẽ góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa NHNN, cũng như các tổ chức tại Việt Nam với Visa sắp tới, góp phần thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam.

Tại Buổi làm việc, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và Phó Chủ tịch Demetrios Marantis đã cùng trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến phát triển thanh toán điện tử, tài chính toàn diện, cũng như chỉa sẻ thông tin về kết quả, kế hoạch thực hiện một số công việc của hai bên.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chúc mừng Visa vừa tổ chức thành công “Chương trình sáng kiến khắp nơi của Visa - Visa’s Everywhere Initiative”; đồng thời hy vọng đây sẽ là chương trình được tổ chức thường niên, tạo điều kiện để các doanh nghiệp startup có thêm cơ hội nghiên cứu, phát triển và tạo ra những đột phá mới trong lĩnh vực thanh toán và thương mại.

Ông Demetrios Marantis - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Quan hệ Chính phủ Toàn cầu của Visa bày tỏ sự cảm ơn về những hỗ trợ và hợp tác của NHNN dành cho Visa tại Việt Nam trong suốt thời gian qua; đồng thời thông báo tới NHNN về những tiến triển trong việc hợp tác giữa Visa và Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam để triển khai Thông tư số 19/2016/TT-NHNN ngày 30/6/2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng. Phó Chủ tịch Demetrios Marantis cũng chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch của Visa trong việc hợp tác, làm việc với các cơ quan chức năng tại một số tỉnh/thành phố (như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) để triển khai xây dựng thành phố thông minh và một số nội dung khác.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm và những hợp tác của Visa với NHNN, cũng như các ngân hàng phát hành, thanh toán thẻ, tổ chức chuyển mạch thẻ tại Việt Nam trong lĩnh vực thẻ thời gian qua; đồng thời thông báo với Visa về việc NHNN đang thực hiện theo quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện gia hạn hiệu lực thi hành quy định tại khoản 2 Điều 24 Thông tư số 19/2016/TT-NHNN ngày 30/6/2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng (đến ngày 01/01/2020).

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh chúc ông Demetrios Marantis và các cộng sự sẽ đạt được kết quả tốt đẹp trong chuyến công tác lần này tại Việt Nam.

VA

582 lượt xem
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh làm việc với Phó Tổng giám đốc Amazon Web Services – AWS
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh: Phát triển ngân hàng số là xu hướng tất yếu
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam được chấp thuận nguyên tắc thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính
Bổ sung chính sách hướng tới nông nghiệp công nghệ cao, liên kết trong sản xuất nông nghiệp
Citibank sẵn sàng hỗ trợ công nghệ cho ngành Ngân hàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Thành lập Văn phòng đại diện Ngân hàng The Senshu Ikeda Bank, Ltd., tại TP Hồ Chí Minh
Thông tin liên quan đến việc chuyển đổi số thuê bao di động 11 số
VAMC được chấp thuận chủ trương thành lập chi nhánh
Khai mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN
© Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Địa chỉ : Số 49 Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà NộiThường trực Ban biên tập : (84 - 243) 266.9435Email : thuongtrucweb@sbv.gov.vnRSS