HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC TÍN DỤNG

Sacombank thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Kiến Đức

Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) thông báo thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Kiến Đức trực thuộc Chi nhánh Đắk Nông.

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI

Nga: Lạm phát trong tháng 7 tiếp tục giảm

Trong tháng 7/2025, lạm phát tại Nga tiếp tục xu hướng giảm, xuống còn 8,79% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 9,40% của tháng 6. Tuy nhiên, mức điều chỉnh giá dịch vụ tiện ích công cộng đã khiến áp lực giá cả vẫn duy trì đáng kể, trong khi một số nhóm hàng hóa và dịch vụ chủ chốt ghi nhận tốc độ tăng chậm lại.

Thị trường tài chính trong kỷ nguyên bền vững: Thiên nhiên và phát thải - hai trụ cột định hình tương lai vốn toàn cầu

Từ bảo tồn đa dạng sinh học đến cắt giảm phát thải khí nhà kính, thị trường tài chính toàn cầu đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính quốc tế và nhà đầu tư không chỉ coi đây là thách thức môi trường, mà còn là yếu tố then chốt định hình chiến lược vốn, quản trị rủi ro và tạo ra cơ hội tăng trưởng bền vững.

BoE: Dự kiến chỉ còn một đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2025

Trước kỳ vọng của thị trường, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) được dự đoán sẽ chỉ hạ lãi suất thêm một lần nữa trong năm 2025 trước khi cân nhắc bước đi tiếp theo vào đầu năm 2026. Khảo sát mới đây của Reuters cho thấy, BoE tiếp tục duy trì những bước đi thận trọng, trong bối cảnh tăng trưởng vẫn ổn định nhưng lạm phát chưa hạ nhiệt hoàn toàn. Do vậy, chính sách tiền tệ nhiều khả năng sẽ được điều chỉnh từng bước, thay vì nới lỏng một cách nhanh chóng.

tỷ giá 25,291.00 VND -7.00 (-0.03%)