Ngày 07/01/2015, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) và Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tín dụng nhằm xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng và kinh doanh lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Thông qua thỏa thuận hợp tác, HDBank đồng ý tài trợ vốn cho các thương lái, nhà máy, hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng lúa gạo trong phương án liên kết với Vinafood 2 và các đơn vị thành viên đáp ứng đầy đủ điều kiện cho vay theo quy định của HDBank với hạn mức cho vay và thời gian cho vay phù hợp.
Phía Vinafood 2 và các đơn vị thành viên đồng ý cung cấp đầy đủ cho HDBank tất cả các thông tin, hợp đồng, danh sách các doanh nghiệp có năng lực cung ứng lúa gạo cho Vinafood 2 và các đơn vị thành viên để HDBank xem xét thẩm định tài trợ vốn để thực hiện phương án liên kết.
Vinafood 2 cam kết mua lại hết số lượng lúa gạo của doanh nghiệp được HDBank xem xét cho vay theo như thỏa thuận trong Hợp đồng mua bán đã ký kết và chuyển tiền thanh toán Hợp đồng thu mua lúa gạo cho các doanh nghiệp qua tài khoản của doanh nghiệp mở tại HDBank.
Phương Linh